BỘT LÁ NHUỘM TÓC OGATIC BÍ QUYẾT HỒI XUÂN CHO MÁI TÓC BẠC

BỘT LÁ NHUỘM TÓC OGATIC BÍ QUYẾT HỒI XUÂN CHO MÁI TÓC BẠC

Chưa già mà tóc đã bạc: “Bới đen tìm trắng” liệu có hiệu quả?

Chưa già tóc đã bạc khiến bạn thiếu mặc cảm, thiếu tự tin? Và đâu là giải pháp cho tình trạng này?

Mặc cảm vì già hơn chồng do tóc bạc sớm

Tôi năm nay 40 tuổi, lấy chồng được 10 năm. Nhưng thời gian 6 tháng gần đây, tình trạng tóc của tôi bắt đầu bạc trắng, trong khi chồng tôi còn rất đen. Điều này khiến tôi cảm thấy xấu hổ, thiếu tự tin khi đi cùng anh ấy, vì nhìn giống hai chị em.

Tâm lý tôi cứ nghĩ tóc bạc thì cũng giống tóc sâu, nhổ là hết, nhưng kết quả không như mong muốn, tóc mới lên bạc như những sợi trước đó, tôi có nhổ tiếp thì tóc lại không lên được nữa, làm lộ một khoảng trắng da đầu, điều này khiến tôi rất buồn khi tóc đã bạc lại còn thưa thớt.

Chấm và nhuộm tóc hóa học liệu có an toàn?
Sau khi thấy nhổ tóc khiến tóc mỏng hơn thì tôi chuyển qua chấm và nhuộm tóc, nhưng sau khi làm xong tôi bị đau đầu và nổi mẩn, thêm vào đó chân tóc mới ra vẫn như cũ. Vì từng nghe đến những kích ứng không đáng có từ thuốc nhuộm nên tôi quyết định đi khám thì bác sĩ để tìm hiểu tìm hiểu lý do tóc bạc sớm, thì được trả lời rằng do cơ thể tôi đang bị thiếu hụt hàm lượng melanin - hắc sắc tố tạo màu tóc. Thêm vào đó bác sĩ cũng khuyên tôi nên thay đổi hiện tại vì nó đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tình trạng tóc bạc của tôi. Vì vậy tôi học cách tạo thói quen ăn uống đầy đủ dưỡng chất, xây dựng lối sống lành mạnh khoa học, luôn thư giãn cơ thể, bảo vệ tóc mỗi khi ra nắng và tránh sử dụng các dạng mỹ phẩm hóa học cho tóc.

Trong thuốc nhuộm hóa học chứa para-phenylenediamine (PPED) gây ung thư, Alkylphenol ethoxylate (APE) gây rối loạn nội tiết và isopropyl alcohol gây trầm cảm, nhức đầu. Khi bạn sử dụng càng lâu thì độc tố tích tụ càng nhiều, không chỉ đơn giản bạc và rụng tóc, còn rất nhiều căn bệnh khác làm sức khỏe bạn giảm sút nhanh chóng.


Trước tình trạng tóc của mình, tôi có chia sẻ với các đồng nghiệp thì được một anh trong công ty khuyên tôi nên thử nhuộm bằng lá mống hoặc lá chàm. Tôi có đi mua lá về sơ chế và dùng thử, thấy hiệu quả thật. Nhưng lại mất nhiều thời gian chuẩn bị và làm thuốc theo cách thủ công nên cũng nản. May mắn lúc đó tôi biết đến chế phẩm thuốc nhuộm tóc OGATIC cũng chiết xuất 100% từ lá ngón và lá chàm, việc nhuộm tóc trở nên dễ dàng, nên tôi chuyển hẳn qua dùng sản phẩm này.

Nhưng thuốc nhuộm OGATIC được chiết xuất 100% từ lá móng hoặc lá chàm, là nguyên liệu nhuộm cổ truyền của người Dao Đỏ sống ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Không hóa chất, không gây các kích ứng nguy hại cho cơ thể, việc sử dụng thuốc rất dễ dàng, giúp bạn che đi mái tóc bạc của mình một cách nhanh chóng nếu có việc gấp. Hơn nữa, ngoài tác dụng nhuộm màu, thuốc còn cải thiện tình trạng gãy rụng và kích thích tóc mọc lại. OGATIC hi vọng rằng thuốc nhuộm OGATIC thực sự là một sản phẩm thân thiện từ thiên nhiên và an toàn cho người sử dụng.


← Bài trước Bài sau →