CÁCH NHUỘM TÓC BẠC TỪ CÂY LÁ CHÀM - CÂY LÁ MÓNG

CÁCH NHUỘM TÓC BẠC TỪ CÂY LÁ CHÀM - CÂY LÁ MÓNG

Nhuộm tóc bạc từ cây lá chàm 

Trong một chuyến đi thiện nguyện lên vùng núi Tây Bắc, Ngoài những khung cảnh thiên nhiên đẹp ngất ngây kia thì đâu đâu cũng thấy cây lá chàm, cây lá móng. Tôi khá bất ngờ về rau tóc của ông cụ bà lão nơi đây đen và chắc khỏe đến nỗi tóc của người trẻ tuổi như tôi thua xa rất nhiều. Nhìn lại tóc của mình, chỉ hơn 30 tuổi nhưng đã bạc trắng ở đỉnh đầu, cách 2 tuần chưa nhuộm tóc lại ra cỡ 1 lóng tay cái thì mái tóc đen huyền chắc khỏe của cụ ông 80 cụ bà 70 kia làm cho tôi rất ngưỡng mộ họ. Ăn cái gì mà tóc đen khỏe vậy nhỉ. 

Già làng tiếp chuyện với chúng tôi hết nửa ngày, dẫn dắt cả đoàn đi tham quan đây đó vừa đi vừa nói. Đến khu vườn lá chàm, lá móng ông dừng lại và giải thích lâu hơn. Ông bảo : đây là cây dược liệu quý của vùng Tây Bắc, là nguồn sống của cả buôn làng. Ông nói thêm, cây này được gọi là cây lá chàm - kia là cây lá móng, nó sinh trưởng tự nhiên nhưng có tác dụng nhuộm màu đặc biệt nhuộm răng, tóc và dùng để nhuộm vải . Rất nhiều gia đình đã thu hái lá chàm về để nhuộm vải và mang đi bán. Ấy vậy mà là nguồn thu nhập chính của cả gia đình. 

Trước khi quay về, tôi xin già làng 1 ít lá chàm - lá móng, cũng không quên xin cách nhuộm tóc của họ. Về đến Hà Nội, tôi gửi người quen làm trong việc nghiên cứu về phương pháp nghiền sấy ép lạnh lá cây móng, lá cây chàm ra thành bột. Sau đó sử dụng bột đó để nhuộm tóc. 

CÁCH NHUỘM TÓC BẠC TỪ CÂY LÁ CHÀM, CÂY LÁ MÓNG ?

Nhuộm tóc bạc từ cây lá chàm, cây lá móng từ bột nghiền sấy lạnh, đòi hỏi một quy trình làm đủ và đúng sẽ đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, lá cây nhuộm tóc sẽ có nhiều hạn chế so với nhuộm tóc từ hóa chất, thuốc nhuộm tóc từ thảo dược hóa học, thuốc nhuộm tóc Revlon, Thuốc nhuộm tóc thời trang Bigen:

+ Cơ chế lên màu thời trang rất khó, tôi nhuộm rất nhiều lần nhưng mỗi lần nhuộm vẫn chỉ lên đen và ánh nhẹ màu nâu đỏ (lá móng), ánh xanh ( lá chàm). đã lựa chọn sản phẩm 100% thiên nhiên chúng ta nên bỏ qua những màu sắc thời trang kia để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe mình. 

+ Pha bột lá cây với nước nóng 90 độ, khuấy đều hỗn hộp bột nhuộm tóc sao cho nó sền sệt như sữa chua. Tiếp đến là quệt lên từng tép tóc , đội mũ trùm trong 2 giờ để tóc lên màu tốt và phủ được tóc bạc.  Lưu ý : Nếu dùng nước nguội sẽ không nhuộm được tóc bạc, còn như dùng nước quá nóng sẽ làm phỏng (bỏng) da đầu của bạn. Nên dùng tay thử độ nóng vừa phải của hỗn hợp bột nhuộm tóc tầm 60-70 độ là an toàn và hiệu quả tốt khi nhuộm 

+ Thời gian ủ tóc lâu : Như các loại thuốc thảo dược Bigen hay dòng thuốc nhuộm tóc thời trang chỉ hơn 15 phút tối đa 30 phút tóc của bạn sẽ được thay màu hoàn hảo. Muốn màu nào ra màu đó, cực kỳ nhanh và lên màu cực đẹp. Nhưng với lá cây thì lại cần thời gian ủ tóc đủ lâu ( tối thiểu 1 giờ - 2 giờ), để bột lá cây thẩm thấu vào da đầu, nhựa lá cây sẽ ra màu và thấm và cọng tóc của bạn. Quy trình này cũng giúp điều trị nấm da đầu hiệu quả.

CÂY LÁ CHÀM - CÂY LÁ MÓNG GIÚP TÔI TỰ TIN HƠN, THÀNH CÔNG HƠN

Sau nhiều lần thử nhuộm, tôi hoàn toàn tin tưởng vào Bột NHUỘM TÓC BẠC TỪ CÂY LÁ CHÀM, CÂY LÁ MÓNG bởi tóc của tôi mềm mại hơn không bị khô xơ dễ gãy như trước, tóc bóng khỏe hơn dày hơn. Từ ngày có Ogatic tôi phải từ bỏ những màu tóc thời trang sặc sỡ kia mà quay lại với thiên nhiên dùng lá cây nhuộm tóc bạc. Tóc chắc khỏe, không rát da đầu, không bị đau đầu khó chịu, lại có thể nhuộm thường xuyên không bị tổn hại tóc. Ogatic, giúp tôi có lại sự tự tin hơn thành công hơn.

Tôi thầm cảm ơn Già Làng đã truyền lại cho tôi phương pháp nhuộm tóc quá tuyệt vời này. Bột lá cây nhuộm tóc cây lá chàm, cây lá móng Ogatic là sản phẩm không thể thiếu của người bị tóc bạc sớm, người có tóc bạc. Mua hàng chính hãng tại : 

  • Cám Em Organic 
  • 177 Thái phiên F9 Q11
  • 0908630265
  • Vận chuyển cả nước không giới hạn hóa đơn mua hàng. ← Bài trước Bài sau →