CẢI XOĂN SIÊU THỰC PHẨM NGỪA UNG THƯ

CẢI XOĂN SIÊU THỰC PHẨM NGỪA UNG THƯ


Sức mạnh siêu dưỡng chất của cải xoăn làm cho nó trở thành một nguồn thực phẩm tuyệt vời để chống lại phát sinh ung thư của nhiều loại ung thư. Các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người bổ sung cho nhau và cung cấp một số lợi ích chống ung thư. Vậy Cải Xoăn là gì, Vì sao Cải Xoăn Siêu Thực Phẩm Ngừa Ung Thư?

Rau cải xoăn kale là một “siêu thực phẩm” giàu chất dinh dưỡng có nhiều lợi ích sức khỏe vượt quá các đặc tính dinh dưỡng riêng lẻ của nó. Cải xoăn kale rất giàu chất dinh dưỡng thực vật có chứa lưu huỳnh và chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Trong tất cả các chất dinh dưỡng siêu thực phẩm tìm thấy trong cải xoăn, methyl cysteine ​​sulfoxides và glucosinolate là hai trong số các loại hợp chất quan trọng nhất trong việc hỗ trợ sức khỏe. Các chất dinh dưỡng hỗ trợ trong việc kích hoạt các enzym gan giải độc có trách nhiệm trung hòa các chất gây ung thư. Sulforaphane là một chất chống oxy hóa mạnh đã được tìm thấy để thúc đẩy hoạt động giải độc của các enzym gan bằng cách thay đổi biểu hiện di truyền.

Bột cải xoăn DalaHouse nguyên chất


Isothiocyanates là một loại glucosinolates. Những chất dinh dưỡng này đã được chứng minh là kích thích quá trình apoptosis (tế bào chết) trong tế bào ung thư và ngăn ngừa sự hình thành ung thư.

Đun sôi “siêu thực phẩm” này trong vòng 9 đến 15 phút cho thấy sự giảm đáng kể hàm lượng glucosinolate trong tổng số từ 18 đến 59%. (6)) Các cơ chế nấu ăn khác, chẳng hạn như hấp hoặc xào, cũng góp phần làm giảm mật độ dinh dưỡng. Vì vậy bột cải xoăn sấy lạnh luôn là sự lựa chọn tối ưu.

Kale đứng đầu các loại thực phẩm chống oxy hóa so với các loại rau khác. Nó có hàm lượng chất chống oxy hóa cao như lutein, zeaxanthin và carotenoids như beta-carotene. Đó là màu sắc của các chất dinh dưỡng cung cấp cải xoăn với một phòng vệ tự nhiên chống lại thiệt hại bức xạ mặt trời.

Sức mạnh siêu dưỡng chất của cải xoăn làm cho nó trở thành một nguồn thực phẩm tuyệt vời để chống lại phát sinh ung thư của nhiều loại ung thư. Các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người bổ sung cho nhau và cung cấp một số lợi ích chống ung thư.

Ung thư ruột kết

Các hợp chất sulforaphane chủ yếu chịu trách nhiệm về hiệu quả ngăn ngừa ung thư của cải xoăn. Sulforaphane bảo vệ các tế bào bằng cách gắn vào gen mà gây ra chất chống oxy hóa trong cơ thể. Chất dinh dưỡng này là rất quan trọng cho việc sửa chữa các mô dễ bị tổn thương oxy hóa như ruột. Đường tiêu hóa  liên tục chiến đấu để loại bỏ các chất độc môi trường mà chúng ta uống mỗi ngày.

Viêm trong ruột tạo ra các loại oxy phản ứng gây hại (ROS) gây tổn thương DNA, làm giảm lưu lượng ôxy đến mô và dẫn đến việc tạo ra các cytokine và tổn thương gây viêm.  Sulforaphane làm tăng sự hiện diện của các enzym giải độc và các gen mã hóa cho các chất chống oxy hóa. Các enzyme và các hệ thống chống oxy hóa này giúp làm sạch ROS và làm chậm quá trình sinh ung thư ruột kết.

Ung thư gan

Gan là cơ quan gần nhất với ruột và dễ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tổn thương nào đối với mô ruột. Giải độc ruột của các gốc tự do như ROS, do đó ức chế sự sinh bệnh của bệnh ở gan. Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng sự hiện diện của ROS trong ruột tạo ra phản ứng viêm trong đặc tính gan của bạch cầu lưu hành.

Chất dinh dưỡng trong cải xoăn hỗ trợ hệ thống phòng thủ chống oxy hóa quan trọng khác cho việc giải độc ROS cũng. Ví dụ Mangan hỗ trợ superoxide dismutase (SOD) trong trung hòa các gốc tự do. Các nghiên cứu khác ủng hộ hoạt động chống oxy hóa kết hợp của các hợp chất phenolic của cải xoăn làm tăng mức độ tế bào của glutathione cường lực siêu chống oxy hóa. SOD, glutathione và các gốc tự do khác kích thích do hàm lượng chất dinh dưỡng trong cải xoăn có hiệu quả ngăn cản ROS khỏi các tế bào gan gây hại và có thể chống lại sự phát triển của ung thư gan.

Ung thư bàng quang

Các nghiên cứu dịch tễ học dài hạn đã gợi ý rằng một chế độ ăn nhiều rau có chứa lưu huỳnh, như cải xoăn, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư bàng quang. Việc chuyển đổi glucosinolates thành isothiocyanates trong cải xoăn được chứng minh là có tính chất bảo vệ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng isothiocyanates có thể chịu trách nhiệm cho cả việc ngăn ngừa ung thư bàng quang và khả năng ức chế sự tái phát hoặc tiến triển của nó.

Mặc dù nghiên cứu thêm là cần thiết để kết luận dứt khoát rằng isothiocyanates chịu trách nhiệm cho công tác phòng chống ung thư bàng quang, các hợp chất isothiocyanate trong cải xoăn có khả năng:

 • Giải độc chất gây ung thư
 • Ức chế tổn thương DNA
 • Gây apoptosis trong tế bào ung thư
 • Cải thiện điều chế chu kỳ tế bào
 • Giảm ung thư gây ra các con đường enzyme
 • Ức chế hô hấp

Nhiều thập kỷ nghiên cứu phân tích khẩu phần ăn nhiều trong việc tiêu thụ rau hỗ trợ những tác động mà các chất dinh dưỡng chứa trong rau làm giảm ung thư ở người. Đặc biệt, ung thư biểu mô của đường hô hấp có liên quan chặt chẽ với giảm nguy cơ ung thư này. Các nhà nghiên cứu đề xuất rằng một sự kết hợp của carotenoids, vitamin, chất xơ và chất phytochemical có tác dụng ức chế ung thư liên quan đến hệ hô hấp theo các cách sau:

 • Tăng men giải độc
 • Ức chế các chất gây ung thư mạnh có liên quan đến sự phát triển khối u như nitrosamine
 • Cung cấp vật liệu cần thiết cho các tác nhân chống ung thư
 • Điều chỉnh đường dẫn hormone
 • Trói buộc và pha loãng chất gây ung thư dọc theo đường tiêu hóa
 • Uống thuốc có các đặc tính chống oxy hóa

Lượng dinh dưỡng kém cùng với các điều kiện môi trường bị ô nhiễm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường hô hấp như phổi, khí quản và các khối u thanh quản. Thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống của bạn sẽ không chỉ giúp bạn giảm nguy cơ ung thư liên quan đến đường tiêu hóa, nhưng các chất dinh dưỡng siêu thực phẩm chứa trong nó sẽ thúc đẩy sức khỏe tổng thể và tổng phúc lợi.

Ung thư miệng

Thông thường, một yếu tố chính liên quan đến sự biểu hiện của các gen giải độc được gọi là Nrf2 vẫn còn trong trạng thái không hoạt động trong cơ thể. Chế phẩm phytochemicals giải phóng Nrf2 sao cho nó có thể kích thích các gen giải độc và các enzyme để loại bỏ các chất gây ung thư. Các phytonutrients trong cải xoăn thúc đẩy sự biểu hiện của Nrf2 và ngăn chặn sự tiến triển của các tế bào ung thư. Cụ thể, sulforaphane kích hoạt Nrf2, tác động đáng kể bởi stress oxy hóa liên quan đến ung thư miệng.

Ung thư miệng ảnh hưởng đến các mô trong miệng và cũng có thể xâm nhập vào xoang và cổ họng. Sulforaphane đã được sử dụng trong điều trị các tế bào ung thư miệng lấy từ con người bằng cách điều chỉnh con đường Nrf2 và làm giảm các dấu hiệu của stress và tổn thương oxy hóa. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thấy rằng sulforaphane đơn độc không chịu trách nhiệm cho hiệu quả điều trị này. Hỗn hợp Phytonutrient của isothiocyanates cùng với sulforaphane có tình chất phòng ngừa ung thư. Cải xoăn chứa cả sulforaphane và isothiocyanates.

Nguồn: theo https://www.cancertutor.com

Bạn có thể đặt mua bột cải xoăn kale DalaHouse tại ĐÂY

 

Có thể nói, CẢI XOĂN SIÊU THỰC PHẨM NGỪA UNG THƯ là phương thuốc tự nhiên ngừa ung thư và đã được các nhà khoa học nghiên cứu và ghi nhận. Mỗi ngày bổ sung 1 ly cải xoăn vừa cung cấp vitamin C, K cho cơ thể lại phòng ngừa được bệnh ung thư.


← Bài trước Bài sau →