KEM BÍ ĐỎ BỔ CHO NÃO TRỊ SUY NHƯỢC THẦN KINH

KEM BÍ ĐỎ BỔ CHO NÃO TRỊ SUY NHƯỢC THẦN KINH

Bí đỏ là loại thực phẩm phổ biến hằng ngày với hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn đã biết hết những công dụng của bí đỏ mang lại chưa tốt cho não, chống tiểu đường, bổ sung DHA cho bé...Nhưng việc ăn bí đỏ cũng không phải bé nào cũng thích? Vậy mẹ phải chế biến bí đó như thế nào để giúp con thích ăn hơn? hãy cùng Cám Em Organic tìm hiểu công thức KEM BÍ ĐỎ BỔ CHO NÃO TRỊ SUY NHƯỢC THẦN KINH Cho Bé nhé !


1. Bí đỏ thức ăn bổ cho não ?

Bí đỏ còn gọi là bí ngô, bí rợ, tên khoa học là Cucurbita pepo, họ Bầu bí.

Sở dĩ bí đỏ được truyền tụng như một loại thức ăn bổ não vì trong bí đỏchứa chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, là acid glutamic. Trong 100g bí đỏ phần ăn được có tới 233mg acid glutamic. Chất này đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng thần kinh, trợ giúp các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não. Acid glutamic có vai trò quan trọng trong chuyển hóa cơ thể, thải loại amoniac, thúc đẩy khả năng học tập và ghi nhớ của bộ não. Vì thế, bí đỏ được coi là món ăn bổ não, trị suy nhược thần kinh, trẻ em chậm phát triển về trí óc.

Ngoài ra, thịt bí đỏ rất giàu tryptophan, một cấu thành của protein mà tế bào thần kinh thường dùng để tổng hợp seretonin (thành phần hóa học có tác dụng gây phấn chấn). Trong thời gian ôn thi, học thi, nhiều sĩ tử mải lo học quên cả ăn, dẫn tới tình trạng thiếu triptophan, gây mệt mỏi về tinh thần, suy giảm trí nhớ hoặc dễ nổi cáu. Bí đỏ bổ cho não trị suy nhược thần kinh , giúp phát triển về trí óc, giải quyết được tình trạng thiếu hụt trytophan một cách tự nhiên. 

Bí đỏ bổ não trị suy nhược thần kinh 

2. Công thức kem bí đỏ bổ cho não thơm ngon lạ miệng 

Nguyên liệu:

Cách làm:

 Bí đỏ gọt vỏ , cắt miếng mỏng độ 1cm. Nếu bạn mua được bí hữu cơ có thể sử dụng luôn vỏ và hạt mang đi ép nước. Cần lưu ý thêm máy ép của bạn phải đủ tốt và mạnh để ép được cả vỏ và hạt bí đỏ bạn nhé. 

Táo cắt miếng nhỏ cho dễ ép 

Chanh leo hay còn gọi là dưa leo cắt đôi, bỏ hạt cũng cắt từng khúc nhỏ

Tất cả nguyên liệu ép luân phiên nhau, chanh leo --> bí đỏ --> táo. Dưa leo ép cả hạt, chỉ cần lưu ý mỗi lần ép cả hạt nhưng lưu ý mỗi lần không được ép quá nhiều dưa leo vì hạt dưa leo rất sắt sẽ gây tắc máy ép nhất là máy ép chậm. 

Sau khi ép xong, hãy rót nước ép sánh mịn thơm ngọt đó vào chai lọ thủy tinh bảo quản lạnh. Tốt nhất cứ dùng ngay sau khi ép để tận hưởng vị tươi ngon nhất. 

3. Bột bí đỏ sấy lạnh Dalahouse lựa chọn hoàn hảo cho nước ép bí đỏ

Việc cắt vỏ bí đỏ, sơ chế mất rất nhiều thời gian hơn nữa khi mua bí đỏ mua cả quả bí nên rất nhiều dùng không hết bảo quản tủ mát không được lâu. Bột bí đỏ sấy lạnh Dalahouse được sản xuất theo công nghệ sấy lạnh, đảm bảo chất dinh dưỡng vị ngọt thơm từ rau củ tươi. Rất tiết kiệm và tiện lợi chỉ pha với nước ấm đã có ngay ly nước ép bí đỏ ngọt thơm bỗ não trị suy nhược thần kinh. Thức uống đặc biệt tốt cho các bạn nhỏ bổ não giúp học giỏi hơn, nhớ bài tốt hơn. 


Cám Em Organic 

Chuyên phân phối các loại bột rau củ dalahouse 

Mua hàng tại: 177 Thái Phiên F9 Q11

Ship hàng COD cả nước 

Hotline tư vấn: 0908630265


← Bài trước Bài sau →