ĂN GÌ ĐỂ TÓC BỚT RỤNG ?

ĂN GÌ ĐỂ TÓC BỚT RỤNG ?

Theo nghiên cứu, bạn bị rụng tóc khi cơ thể tiếp xúc với hóa chất như xạ trị hay hóa trị trong ung thư thì đó là rụng tóc bệnh lý. Sau thời gian hóa trị tóc sẽ được mọc lại. Còn với những bạn bị rụng tóc tự nhiên, đặc biệt rụng tóc sau sinh là do sinh lý cơ thể thiếu chất dinh dưỡng hay bị rối loạn thể chất, thiếu ngủ, căng thẳng nhiều cũng dẫn đến bị rụng tóc. Vậy, làm thế nào để ngăn ngừa được việc tóc rụng cũng như chế độ dinh dưỡng nào để kích thích tóc mọc mới, giảm rụng tóc. Hãy cùng Cám Em Organic tìm hiểu ĂN GÌ ĐỂ TÓC BỚT RỤNG nhé.


1. ĂN CÁ HỒI TÓC BỚT RỤNG

Tóc có thành phần là một chất đạm (cũng như móng tay, chân), có nghĩa là bạn cần bổ sung protein để phát triển những sợi tóc mới và giúp tóc chắc khỏe. Protein có vai trò sản xuất keratin, một thành phần kết cấu chính của tóc. Việc bổ sung các chất đạm từ nguồn động vật biển như cá hồi được chứng minh là làm tăng sức khỏe mái tóc cho phụ nữ nhờ axit béo omega-3 và hàm lượng vitamin.

2. ĂN MẬT ONG TÓC BỚT RỤNG

Theo các nghiên cứu khoa học, mật ong có thể cải thiện đáng kể tình trạng rụng tóc và tóc mỏng. Trong một nghiên cứu về các bệnh nhân bị viêm da tiết bã (bao gồm ngứa da đầu và rụng tóc), những người sử dụng mật ong với da đầu mỗi ngày trong 4 tuần cho thấy có sự cải thiện đáng kể về tình trạng rụng tóc.

3. ĂN QỦA ÓC CHÓ TÓC BỚT RỤNG

Một số nghiên cứu được công bố vào tháng 1 năm 2015 trên một tạp chí của Mỹ cho thấy, những người được bổ sung dinh dưỡng có chứa axit béo omega-3 và omega-6 và các chất chống oxy hoá trong 6 tháng cho thấy có sự cải thiện tích cực: 90% báo cáo giảm rụng tóc, 86% cho biết có sự cải thiện về sự phát triển của tóc, và 87% cho biết tóc dày hơn. Để đạt được kết quả tương tự, hãy ăn các loại hạt có hàm lượng omega-3 và omega-6 cao như quả óc chó, hạt lanh, hạt hướng dương… 

4. ĂN RAU CHÂN VỊT TÓC BỚT RỤNG

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bị rụng tóc có mức độ thấp đáng kể lượng sắt và vitamin D2 so với những người khác. Rau chân vịt rất tốt với những người rụng tóc bởi giàu chất sắt và vitamin C.

5. ĂN Hàu TÓC BỚT RỤNG

Kẽm là một chất dinh dưỡng tuyệt vời để phòng ngừa và điều trị rụng tóc. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã so sánh mức kẽm của 50 người bị rụng tóc và thấy rằng tất cả các bệnh nhân rụng tóc đều có mức kẽm thấp hơn đáng kể. Một nghiên cứu khác đã kiểm tra nồng độ kẽm và đồng ở 312 nam giới và phụ nữ bị rụng tóc cho thấy tất cả đều có mức kẽm thấp hơn đáng kể so với mức khuyến cáo.

Việc bổ sung kẽm và ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm có thể làm chậm quá trình rụng tóc. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, hàu chứa nhiều kẽm hơn so với các loại thực phẩm khác. Các nguồn thực phẩm khác giàu kẽm bao gồm óc chó, rau chân vịt, trứng, hạt hướng dương, đậu xanh, mầm lúa mì, bột yến mạch và đậu đũa.

6. ĂN Dầu dừa, bí ngô TÓC BỚT RỤNG

Các nhà nghiên cứu đã cho người đàn ông bị rụng tóc bổ sung 400mg mỗi ngày dầu hạt bí ngô hoặc một giả dược trong 24 tuần. Kết quả cho thấy, những người được bổ sung dầu hạt bí ngô tăng 40% khả năng tóc mọc trở lại. Dầu dừa đã được chứng minh là bảo vệ tóc chống lại sự mất protein, và dầu hoa cúc tăng sự phát triển của tóc và giảm ngứa da đầu.

7. ĂN RONG BIỂN TÓC BỚT RỤNG

Một nghiên cứu gần đây cho thấy một chất bổ sung có trong rong biển thúc đẩy sự phát triển tóc ở những người rụng tóc nhẹ đến trung bình. Sau 16 tuần bổ sung, tình nguyện viên tăng 13% lượng tóc và tăng độ dày tóc lên 27%. Việc bổ sung rong biển cũng có hiệu quả trong điều trị viêm da đầu và gàu.

8. ĂN Trứng TÓC BỚT RỤNG

Trứng giàu các chất dinh dưỡng như lưu huỳnh, kẽm, sắt, selen, phốt pho và i-ốt. Trứng cũng rất giàu vitamin B1, B2, B12 và biotin. Bạn có thể bổ sung trứng trong chế độ ăn uống hàng ngày hoặc sử dụng nó như là một mặt nạ chăm sóc tóc.

9. ĂN Hạnh nhân TÓC BỚT RỤNG

Hạnh nhân rất giàu magiê, thiếu hụt magiê có thể dẫn đến rụng tóc ở cả nam giới và phụ nữ. Ăn 4-5 hạt hạnh nhân mỗi ngày sẽ cung cấp mangan và vitamin E - những chất cần thiết để ngăn ngừa rụng tóc. Ngoài ra, bạn có thể bôi dầu hạnh nhân lên tóc mỗi đêm và sau đó gội sạch vào buổi sáng.

10. ĂN Cà rốt TÓC BỚT RỤNG

Cà rốt rất giàu beta-carotene là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc kiểm soát rụng tóc. Uống nước ép cà rốt hàng ngày vào bữa ăn sáng có thể cho kết quả tức thì trong việc giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc nhanh hơn.

11. ĂN Yến mạch TÓC BỚT RỤNG

Yến mạch có chứa lượng lớn chất xơ, kẽm và sắt giúp ngăn ngừa rụng tóc. Nó cũng chứa axit béo omega-6 - chất tốt cho tóc và giúp ngăn ngừa rụng tóc. 

12. ĂN Giá đỗ TÓC BỚT RỤNG

Giá đỗ rất giàu silica giúp hấp thụ vitamin và khoáng chất, kích thích sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiêu thụ dưa chuột và ớt đỏ hay rau màu xanh lá cây vì chúng rất giàu silica.

13. SỬ DỤNG DẦU GỘI BÔ KẾT LAM MỘC GIÚP TÓC BỚT RỤNG

  • Cho tóc mềm mượt
  • Giảm hiện tượng gãy rụng
  • Gội sạch bụi bẩn & ngứa trên da đầu
  • Loại sạch vảy gàu & ngăn gàu trở lại
  • Nuôi dưỡng da đầu khỏe mạnh
  • Kích thích mọc tóc


← Bài trước Bài sau →