VỢ ƠI, ANH NỢ EM MỘT MÓN QUÀ ...

VỢ ƠI, ANH NỢ EM MỘT MÓN QUÀ ...

VỢ ƠI, EM ĐÃ HY SINH QUÁ NHIỀU ....

“Anh ơi, tóc em lại rụng nữa này! Có khi nào em bị hói không anh?”
“Mấy vết rạn này không biết khi nào mới mờ đi anh nhỉ?”
“Ủa, bình sữa của Ny em mới để đây đâu rồi anh thấy không?

Hầu như ngày nào tôi cũng nghe vợ lặp đi lặp lại những câu này, kể từ sau khi sinh cu Ny.

Có con là chuyện vui, lúc nhìn con cười, con ê a, tôi đều thấy rất hạnh phúc. Thế nhưng đối với vợ tôi mà nói, dường như cô ấy vẫn chưa quen với việc làm mẹ. Sáng nào, cô ấy cũng nhìn vào gương với đôi mắt mệt mỏi, đôi khi thì nói với tôi, có khi cũng tự nói với mình. Về việc mỗi lần gội đầu, tóc rụng nhét đầy vào lỗ thoát nước. Về việc những vết rạn da khi mang thai chi chít. Về việc nhớ nhớ quên quên, đôi khi phải mất cả buổi để đi tìm một món đồ mà không nhớ là ở đâu.

Ban đầu, tôi còn ôm cô ấy, nhẹ nhàng nói: “Không sao đâu, mấy vết rạn không làm em xấu đi chút nào hết. Tóc rụng một chút, lúc nào con lớn, em đỡ thức khuya, đỡ áp lực thì tóc sẽ hết rụng và mọc dày lại như xưa thôi. Còn việc quên đồ, trước đây em vẫn hay quên như vậy mà, chú ý một chút là được”.

Sau này, cô ấy cứ lặp đi lặp lại, tôi cũng chỉ ừ hử cho qua. Vì nhiều khi phải đi làm sớm, về đến nhà trong đầu vẫn nghĩ đến những con số và hóa đơn, chứng từ.

Thế nhưng có một lần về nhà muộn, con đã ngủ, tôi thấy vợ ngồi ngủ gục trên bàn bếp đầy những món ngon lành dù đã nguội lạnh. Và bên cạnh,
Là chiếc bánh sinh nhật với dòng chữ “Chúc mừng sinh nhật chồng yêu!”.

Hóa ra cô ấy, dù luôn than thở về chuyện tóc rụng và những vết rạn xấu xí, dù bị chứng giảm trí nhớ sau sinh làm cho hay quên trước quên sau, vẫn là cô vợ yêu thương và quan tâm tôi như ngày đầu tiên tôi đón cô ấy về căn nhà này. Chỉ có tôi là vô tâm quá, đến cả lời khen, lời an ủi, chia sẻ với cô ấy cũng đã lâu rồi tôi không nói nữa."

VỢ ƠI, ANH NỢ EM CẢ CUỘC ĐỜI, NỢ EM MỘT LỜI YÊU THƯƠNG...

Bạn có biết rằng điều người phụ nữ luôn mong đợi là sự quan tâm, chăm sóc chân thành thường xuyên được thể hiện một cách tinh tế từ những người thân yêu của mình?

Cám Em thấu hiểu được mong muốn giấu kín đấy, lấy đó làm cảm hứng truyền đạt: "niềm hạnh phúc và tình yêu thật sự không nhất thiết cần được thể hiện hoành tráng vào những dịp đặc biệt mà đó còn là sự chăm sóc giản đơn mỗi ngày với người phụ nữ mà bạn yêu thương". Và đó cũng là lý do những Giftbox dành riêng cho dịp 20/10 ra đời cùng với những cái tên gắn liền với phái đẹp:


Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hãy trao tặng cho người phụ nữ bạn yêu thương món quà từ thiên nhiên để Lam Mộc giúp bạn nâng niu, phục hồi và nuôi dưỡng “mái tóc trong ký ức” của bạn nhé!

← Bài trước Bài sau →