CÁCH LÀM NƯỚC XỊT MUỖI THIÊN NHIÊN TỪ SẢ CÂY

CÁCH LÀM NƯỚC XỊT MUỖI THIÊN NHIÊN TỪ SẢ CÂY

Sử dụng các loại thuốc xịt muỗi, thuốc xịt côn trùng có mùi khó chịu và rất độc hại. Mẹ có biết vẫn có loại nguyên liệu từ thiên nhiên có khả năng diệt muỗi rất hiệu quả và lại an toàn cho trẻ nhỏ. Hãy cùng Cám Em Organic tìm hiểu CÁCH LÀM NƯỚC XỊT MUỖI THIÊN NHIÊN TỪ SẢ CÂY các bạn nhé ! Vì sao lại chọn Sả Cây để làm nguyên liệu đuổi muỗi? Sả Cây có tác dụng gì ? Cùng tìm hiểu nhé:

1. SẢ CÂY NGUYÊN LIỆU XỊT MUỖI THIÊN NHIÊN 

Đuổi muỗi bằng sả là một mẹo đuổi muỗi được ưu ái vì tính “ngon – bổ – rẻ” của cây sả. Không những lan tỏa hương thơm làm mất phương hướng bắt mùi của muỗi làm muỗi không thể tấn công, sả còn mang đến tác dụng giảm stress, nâng cao tinh thần minh mẫn, và đặc biệt tăng cường sức đề kháng cho con người

2. CÁCH LÀM NƯỚC XỊT MUỖI THIÊN NHIÊN TỪ SẢ CÂY 

Nguyên liệu cần có:

1. Ngải cứu.
2. Sả củ/lá
3. Cồn 90 độ.
4. Nước đun sôi để nguội.
5. 02 hũ thuỷ tinh/ nhựa có nắp mà bạn có sẵn.
6. Cân điện tử nhỏ hoặc cốc có chia vạch ml.
7. Tinh dầu nguyên chất nếu có (các loại tinh dầu mang lại hiệu quả cao khi kết hợp là: tinh dầu sả/chanh/quế/khuynh diệp chanh/hoa oải hương, gỗ tuyết tùng, húng quế v.v.)


Lưu ý:
1. Thận trọng khi dùng cồn 90 độ, nên làm dung dịch ở nơi không gần nguồn lửa vì cồn sẽ dễ bắt lửa và cháy.
2. Nếu da bạn nhạy cảm, có thể sử dụng găng tay y tế khi thực hiện.
3. Nguyên liệu sử dụng phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, có thể làm ít một và thay đổi nguyên liệu ở mỗi lần làm khác nhau.


Cắt nhỏ sả và ngải cứu rồi cho mỗi loại vào một hũ riêng, chứa đầy hũ đã chuẩn bị trước đó.


Đổ ngập cồn vào cả 2 bình và đậy kín nắp, đặt ở nơi khô thoáng trong nhà từ 01 - 02 ngày để cồn lấy được hết các tinh dầu cần thiết của nguyên liệu.

Dùng 1 phần cồn ngâm ngải cứu trộn lẫn với 1 phần cồn ngâm sả ra một ca riêng theo tỉ lệ 1:1, mình dùng 50g này và 50g kia.
Hỗn hợp này dùng để pha cùng nước theo tỉ lệ khác nhau, sử dụng cho những mục đích khác nhau.

Phần này là cồn ngâm ngải cứu, màu rất đẹp :">

Mình dùng dung dịch cồn pha loãng với nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị từ trước, tỉ lệ tuỳ theo mục đích sử dụng như sau:Phần này là 50g cồn ngâm xả, có màu hơi vàng.

Mình dùng dung dịch cồn pha loãng với nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị từ trước, tỉ lệ tuỳ theo mục đích sử dụng như sau:

3. CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC XỊT MUỖI THIÊN NHIÊN TỪ SẢ CÂY 

Sau bước pha loãng hỗn hợp cồn với nước, trước khi dùng bạn nên thêm vài giọt tinh dầu mình giới thiệu trong bài viết sẽ giúp tăng hiệu quả của dung dịch rất nhiều nhé, nên sử dụng tinh dầu nguyên chất tại những địa chỉ uy tín để không gây hại cho da nha.

1.Dung dịch xịt lên những nơi tập trung muỗi, đồ đạc, quần áo, cơ thể người lớn:

Tỉ lệ 1 phần hỗn hợp cồn sả - ngải cứu : 5 phần nước.

2. Dung dịch xịt dùng cho em bé, những người có da nhạy cảm:

Tỉ lệ 1 phần hỗn hợp cồn sả - ngải cứu : 9 phần nước.


Hỗn hợp thành phẩm có màu xanh của ngải cứu, thơm của tinh dầu, chứa trong bình xịt để thuận tiện khi dùng. Có thể chiết ra bình nhỏ mang theo khi ra ngoài.

Rất đơn giản phải không cả nhà, với nguyên liệu từ thiên nhiên có sẵn - rẻ tiền mất hơn 15 phút là mẹ đã hoàn thành nước xịt muỗi thiên nhiên từ sả cây phải nói yên tâm hết ý khi được diệt muỗi bảo vệ con khỏi bệnh sốt xuất huyết nè. 

Trích công thức từ bạn Huệ Chip ! 
------

Cám Em Organic Shop !

Chuyên phân phối các loại bột rau củ dalahouse 
Giao hàng và thu tiền trực tiếp 
Đặt hàng online qua hotline: 0908630265 !
Bài sau →