ĐIỂM MẶT 17 HÓA CHẤT TRONG HÓA MỸ PHẨM MÀ BẠN ĐANG DÙNG HẰNG NGÀY

ĐIỂM MẶT 17 HÓA CHẤT TRONG HÓA MỸ PHẨM MÀ BẠN ĐANG DÙNG HẰNG NGÀY

- NGUY CƠ GÂY UNG THƯ, DỊ TẬT THAI NHI, ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE NGHIÊM TRỌNG .

CHUNG TAY LỰA CHỌN SẢN PHẨM THUẦN TỰ NHIÊN, 100% HANDMADE GIÚP BẠN AN TÂM SỐNG KHỎE CÁC BẠN NHÉ

1.#Triclosan : Hóa chất này có công thức tương tự với chất độc màu da cam, có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm mạnh mẽ, nhưng dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. Triclosan cản trở tuyến giáp, có thể gây rối loạn nội tiết, và ung thư. Triclosan là thành phần phổ biến nhất được sử dụng trong các loại kem đánh răng. Ngoài ra chất này cũng được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da, chất khử mùi, chất tẩy rửa, nệm, dụng cụ vệ sinh, chất rửa tay…


2.#Flo: được đưa vào làm một trong những thành phần chính của kem đánh răng với công dụng tăng cường tái khoáng hoá cho men răng và giảm sâu răng. Tuy nhiên fluoride là một chất gây rối loạn nội tiết, hóa vôi tuyến dương vật, có thể làm giảm chức năng tuyến giáp và tuyến thượng thận. Fluoride làm tăng nguy cơ ung thư, tổn hại DNA, khử hoạt tính các enzym trong cơ thể, làm tăng tốc độ lão hóa, phá vỡ hệ thống miễn dịch, nên được tránh cả trong kem đánh răng và trong nước.


3.#Sodium_lauryl_sulfate (SLS) / #Sodium_laureth_sulfate (SLES): là chất tạo bọt nhưng có thể gây kích ứng da. Ngoài ra, khi xâm nhập vào da, chúng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hệ hô hấp, tuần hoàn…


4.#Hương_liệu_tổng_hợp : là sự kết hợp các thành phần hóa học dùng để tạo ra hương thơm nhân tạo cho mỹ phẩm. Các chất này có thể gây kích ứng da, nổi mẩn đỏ, da trở nên khô, sần sùi và lão hoá nhanh hơn. Ngoài ra, nếu dùng sản phẩm chứa hương liệu liên tục trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương hay chứng rối loạn nội tiết, khó thở và có thể ảnh hưởng tới hệ thống sinh sản.


5.#Paraben: là biến thể của dầu hỏa và được dùng làm chất bảo quản trong mỹ phẩm bị cáo buộc là có thể gây vô sinh đối với nam hoặc ung thư vú đối với nữ.


6.#DEA (Diethanolamine), #MEA (Monoethanolamine),#TEA(Triethanolamine) : là chất tạo bọt nhưng có thể gây kích ứng mạnh ở da và mắt, gây ra các bệnh về viêm da tiếp xúc. Thêm vào đó, các chất này rất dễ thẩm thấu qua da và tích tụ trong nội tạng, thậm chí là trong não, nếu sử dụng thường xuyên sẽ làm tăng khả năng ung thư gan và thận.


7.#Propylene_Glycol (PG): là chất dùng để duy trì độ ẩm trong mỹ phẩm, được Cơ quan Bảo vệ môi trường của Mỹ (EPA) đánh giá là một hoá chất rất độc hại, gây ra những ảnh hưởng xấu đến não, gan và thận. Nếu dùng PG trong thời gian dài sẽ gây kích ứng làm da trở nên khô và bị lão hoá nhanh hơn.


8.Chất tạo ngọt #Aspartame, #Saccharine : Đây là những chất làm ngọt nhân tạo thường có mặt trong các công thức kem đánh răng và nhiều loại thực phẩm không đường. Mỗi thứ đều có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và cần phải tránh hoàn toàn.


9.#ALUMINIUM thường được sử dung trong các sản phẩm lăn khử mùi để GÂY ỨC CHẾ VIỆC BÀI TIẾT MỒ HÔI– bị liệt vào một trong những nguyên nhân gây UNG THƯ VÚ.


10.#Phthalates : là chất tạo hương thơm, có thể gây những tác động xấu đến gan/thận, dị tật thai nhi, làm giảm tinh trùng ở nam giới và gây phát triển ngực sớm ở nữ giới.


11.#Phenoxyethanol : là chất bảo quản có thể gây kích ứng da và các bệnh liên quan đến đường sinh sản hay hệ thần kinh.


12.#Mineral_oil : được làm từ dầu hỏa thô hay dầu mỏ, được dùng để làm mềm, mượt tóc nhưng lại bị khuyến cáo có khả năng gây ung thư và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.


13.#Formaldehyde : Nếu tiếp xúc quá nhiều với formaldehyde có thể dẫn tới dị ứng ở mắt, mũi, cổ họng và da, nguy hiểm hơn còn gây ra bệnh hen suyễn. Formaldehyde cũng có thể gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ và làm tăng nguy cơ mắc phải nhiều dạng ung thư khác nhau.


14.#Màu_tổng_hợp (FD&C colors) : được dùng làm màu nhân tạo cho sản phẩm nhưng có khả năng gây ung thư


15.#Dioxane : là một sản phẩm phụ tạo ra của ethoxylation, quá trình sản xuất nhằm giảm kích ứng da của các thành phần có nguồn gốc từ xăng dầu. Tuy nhiên đây là chất gây ung thư, bị nghi ngờ gây độc cho máu và tim mạch, đường ruột, hệ thống miễn dịch, thận, thần kinh, hô hấp và da


16.#DMDM_Hydantoin / #Ure_Imidazolidinyl : Đây là 2 trong số những chất bảo quản có khả năng sản sinh ra phormon. Hoạt chất này có thể gây đau cơ, ung thư, phản ứng da, dị ứng, trầm cảm, đau đầu, đau ngực, viêm tai, mệt mỏi mãn tính, chóng mặt và mất ngủ. Nếu chẳng may tiếp xúc phải, các chất này có thể gây kích ứng hệ hô hấp, tim đập nhanh hoặc hen suyễn, ho lâu dài và cảm lạnh.


17.#Quaternium-15: Là chất bảo quản. Trong những điều kiện nhất định chất này có thể tạo ra formaldehyde, một chất gây ung thư ở người. Bạn cũng có thể bị viêm da nếu da nhạy cảm.

← Bài trước Bài sau →