DÙNG HÓA CHẤT HẠI MÔI TRƯỜNG - DÙNG BỒ HÒN CÓ CẢ DÒNG SÔNG XANH

DÙNG HÓA CHẤT HẠI MÔI TRƯỜNG - DÙNG BỒ HÒN CÓ CẢ DÒNG SÔNG XANH

Vì sao dùng bồ hòn ta có cả dòng sông xanh? 

- Bồ hòn là loại quả giặt từ thiên nhiên, nó sinh trưởng và mọc hoang dã trên rừng cao nguyên. Bồ hòn thuộc dạng cây lâu năm sinh trưởng 5-7 năm mới ra quả. 

- Đặc tính của Bồ Hòn được sử dụng làm nguyên liệu chính để sản xuất xà phòng, lúc xa xưa ông bà ta khi chưa có hóa chất thì vẫn chọn bồ hòn để tắm rửa - gội sạch tóc - giặt áo quần . 

_ Ưu điểm của bồ hòn là nhiều bọt, kháng khuẩn nhưng không độc hại, quả bồ hòn được cho là có thể chữa trị các loại bệnh như bệnh Tiểu Đường, bệnh viêm họng, viêm da cơ địa. 

- Chất thải của bồ hòn khi ra khỏi bồn rửa chén bát của gia đình bạn, nó sẽ theo dòng chảy ra con sông, con suối kia. Cá tôm có vô tình nuốt phải cũng không sao cả. Dòng sông không bị ô nhiễm..Do vậy mà sao lúc bé tôi về quê tắm sông, có cả dòng sông xanh còn nay chỉ là dòng sông đen ngòm vì bị ô nhiễm quá sức. 

Vì Sao Dùng Hóa Chất Hại Môi Trường ?

Điểm danh các loại hóa chất có trong nước rửa chén, xà phòng, bột giặt bạn dùng mỗi ngày sẽ khiến cho bạn phải hoãng sợ như: chất tạo bọt, chất tạo màu, chất bảo quản, chất tạo mùi, chất tẩy rửa ...Nhiêu đó thôi, mỗi ngày chúng ta sử dụng 1 ít, mỗi nhà thải ra 1 ít theo thời gian sẽ ô nhiễm môi trường trầm trọng. 

Hóa chất hại môi trường nhưng cũng thẩm thấu vào cơ thể của ta mỗi ngày, như bạn rửa chén bằng hóa chất khi tráng rửa không sạch nó lại theo đường tiêu hóa vào trong bụng, giặt áo quần ướp nhiều hương thơm xã không sạch mặc vào người lại thấm vào da mỗi ngày...Chừng ấy hóa chất len lõi, chậm chầm hủy hoại cơ thể của bạn. Và đến một ngày phát bệnh lại vỡ lẽ không biết vì sao ? 

3. Bồ hòn có thay thể được hóa chất không ?

Bồ hòn là thành phần chính để sản xuất hóa chất xà phòng, hóa chất nước rửa chén, hóa chất bột giặt kia thì hoàn toàn có thể thay thế được hóa chất tẩy rửa mà gia đình bạn đang dùng mỗi ngày. Thay đổi thói quen sống, bớt ham thích cái hương thơm nhân tạo kia, bớt xíu bọt trắng xóa, bớt xíu màu sắc lòe loẹt và trở về với màu sắc hương thơm tự nhiên của Bồ Hòn thì bạn hoàn toàn yêu thích và tin dùng bồ hòn hơn. 

4. Dùng bồ hòn cứu cả dòng sông 

Với ai chọn bồ hòn mình sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, chắn chắn bạn sẽ không ăn phải con cá con tôm bị độc hại lại còn có thể cứu cả dòng sông kia vì gieo nhân lành gặt quả tốt. Bao nhiêu xí nghiệp, khu công nghiệp, như MIMOSA Hà Tĩnh kia xã thải làm chết dòng sông hiền hòa kia  mà chưa có giải pháp nào để ngăn chặn. Sông suối ô nhiễm tôm cá cũng sẽ chết theo, người dân không có thức ăn ngon để chọn hay cũng sẽ ôm theo hóa chất kia vào trong người để rồi lại bị căn bệnh ung thư rình rập. 

Nếu mỗi nhà đều dùng bồ hòn từ chối với hóa chất hại môi trường - dùng bồ hòn ta sẽ có cả dòng sông xanh cho thế hệ con cháu sau này. Dùng bồ hòn vừa bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình vừa phòng bệnh ung thư lại còn bảo vệ môi trường sạch trong. 

Cùng lan tỏa công dụng Bồ hòn để cứu môi trường, để cứu sức khỏe cho cả nhà khỏi căn bệnh thế kỷ kia. 

Nội dung: Cám Em Organic 

#bồ_hòn, #bảo_vệ_môi_trường

← Bài trước Bài sau →