THỨC KHUYA, CĂNG THẲNG...GÂY TÓC BẠC SỚM

THỨC KHUYA, CĂNG THẲNG...GÂY TÓC BẠC SỚM

Màu của tóc được quyết định bởi các tế bào hắc tố (melanocyte) trong bọng tóc và trong giai đoạn tóc thoái triển, các tế bào hắc tố giảm đi, sau đó mất hẳn khi sợi tóc thoái hoá và rụng. Chính vì vậy, tóc bạc là một trong những hiện tượng lão hoá. NHƯNG tình trạng tóc bạc diễn ra ở các bạn trẻ tuổi và đâu là nguyên nhân? Hãy cùng Cám Em Organic tìm hiểu nguyên nhân gây tóc bạc sớm ? 

 1. THỨC KHUYA, CĂNG THẲNG...GÂY TÓC BẠC SỚM

Bình thường, tóc bắt đầu có hiện tượng bạc khi con người bước vào tuổi 30, nhưng phải đến 40 - 50 tuổi, tóc mới bạc nhiều. Có đến 50% số người bị bạc tóc ở tuổi 50, nhưng cũng có khoảng 1/4 số người từ 24 – 35 tuổi đã bị bạc tóc. Cá biệt, có những người mới 20 đã trắng đầu. Đây chính là những người bị bạc tóc trước tuổi. Cũng cần phân biệt tóc bạc và tóc sâu, tóc bạc khi số lượng trở nên nhiều ở từng vùng trên đầu hoặc trên toàn bộ đầu, còn tóc sâu cũng là các sợi tóc bạc nhưng số lượng ít, lác đác trên đầu.

 

Bệnh bạc tóc trước tuổi thường có nguyên nhân từ yếu tố di truyền và có kèm bệnh lý miễn dịch ở một số cơ quan của cơ thể. Đó là bệnh máu ác tính, cường giáp trạng, thiểu năng giáp trạng... Hội chứng Werner gây bạc tóc sớm kèm theo các bệnh như xơ cứng bì, thể trạng suy yếu, đục thuỷ tinh thể mắt, tiểu đường, loãng xương... và một số hội chứng hiếm gặp khác cũng là thủ phạm của những “hạt muối tiêu” không mong đợi.

  Gây ra hiện tượng bạc tóc còn có sự góp mặt của một số loại thuốc. Chế độ dinh dưỡng kém, sự thiếu hụt các yếu tố vi lượng trong cơ thể cũng ảnh hưởng đến màu và chất lượng tóc. Tóc cũng có thể bạc đột ngột chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, cho đến nay khoa học chưa tìm ra nguyên nhân và cơ chế sinh bệnh của hiện tượng này. Bệnh thường kèm theo rụng tóc. Và điều đáng nói là khi mọc trở lại, tóc vẫn bị bạc.

Bệnh bạc tóc trước tuổi có liên quan đến tính chất công việc, bởi như đã đề cập, ngoài yếu tố di truyền và một số bệnh lý gây bạc tóc sớm thì còn có các yếu tố khác tác động. Công việc căng thẳng, lo âu nhiều cũng gây bạc tóc. Dân gian có câu “sầu bạc tóc” là vậy. Về chuyện thức khuya thường xuyên gây bạc tóc, theo quan niệm của người phương Đông, thời điểm 11 giờ đêm là giao thời giữa âm và dương, giữa ngày hôm trước và hôm sau. Vì vậy, ngủ trước giờ đó là tốt nhất. Thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ chung và có tác động không tốt đến tóc. Hiện nay, khoa học đã có những phát minh rất quan trọng về tóc, xét nghiệm tóc có thể biết được tình trạng sức khoẻ chung của mỗi người.

  2. PHƯƠNG THUỐC NÀO CHỮA TÓC BẠC SỚM? 

Cho đến nay, y học hầu như chưa có phương pháp nào để điều trị bệnh bạc tóc trước tuổi. Khi gặp tình trạng này, tốt nhất cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân. Nếu mức độ bạc chưa nhiều, nhổ các sợi bạc để tránh trông “già” trước tuổi, cũng không hại gì. Việc nhuộm tóc giúp những người bị bạc tóc trước tuổi tự tin hơn. Tuy nhiên, khi nhuộm tóc cần thận trọng vì có thể xảy ra một số tai biến do thuốc nhuộm hóa chất như viêm da tiếp xúc, tóc bị tổn thương và bị rụng.

Bột lá nhuộm tóc Ogatic là loại thuốc nhuộm tóc bạc hiệu quả, tự nhiên và an toàn dành cho mọi người. Đặc biệt, bột lá nhuộm tóc Ogatic rất thích hợp cho các cô dì chú bác chị em bị dị ứng với thuốc nhuộm tóc hóa chất kia. 

Sản phẩm ở dạng bột, được chiết suất từ Lá Móng – Lá Chàm an toàn, dễ dàng trong quá trình sử dụng của khách hàng. Được chế phẩm theo công nghệ tiên tiến, và được Viện kiểm nghiệm thuốc TW trực thuộc Bộ Y Tế xác nhận về chất lượng, vùng nguyên liệu sạch.Cho hiệu quả phủ bạc cao, màu tóc lâu phai màu, không sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất và bảo quản. Sản phẩm được làm từ bàn tay và tâm huyết của con người Việt Nam. Khách hàng có thể an tâm sử dụng lâu dài. Sản phẩm là món quà quý giá với người thân và bạn bè.


Bột lá nhuộm tóc OGATIC

Mời bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về Bột lá nhuộm tóc OGATIC tại đây.

Hoặc có thể đặt hàng Bột lá nhuộm tóc OGATIC từ trang web chính thức của chúng tôi.

- WEBSITE chính thức : camemorganic.vn hoặc click vào ĐÂY

- Tiki chính hãng giao sau 2 giờ :  click vào ĐÂY

- Lazada freeship thứ 4 mỗi tuần: click vào ĐÂY 

- Sendo sale sốc : click vào ĐÂY

HOTLINE TƯ VẤN ĐẶT MUA BỘT LÁ NHUỘM TÓC

OGATIC CHÍNH HÃNG 0908630265
← Bài trước Bài sau →